Con gái nữ danh ca Lệ Thu qua đời sau khi mẹ mất 2 tháng

Cẩm Tú (thứ 2 từ trái sang) và hai em gái trong tang lễ của mẹ - nữ danh ca Lệ Thu

Gia đình cố ca sĩ Lệ Thu báo tin con gái lớn của bà là Trần Thị Cẩm Tú đã qua đời vì bệnh ung thư vào ngày 22-3, hưởng thọ 62 tuổi.

Ca sĩ Lan Ngọc cho biết ca sĩ Lệ Thu rất thương cô con gái này vì là chị cả trong nhà. Khi mẹ đi hát, hầu hết việc trông em và dạy dỗ các em đều do Cẩm Tú quán xuyến.

Năm 2020, bệnh ung thư di căn nhanh chóng khiến cô đau đớn. Dù vậy, khi biết tin mẹ mắc Covid-19, Cẩm Tú vẫn cố gắng cùng hai em và gia đình chăm sóc mẹ.

Khi các trang mạng đưa tin ca sĩ Lệ Thu qua đời, chính Cẩm Tú là người đính chính vì thời điểm đó, mẹ của cô đang được cấp cứu.

Các nghệ sĩ hải ngoại cho hay nghe tin Cẩm Tú qua đời, nhiều người rơi nước mắt. Dù mắc ung thư giai đoạn cuối nhưng với lòng hiếu thảo, cô đã cùng chồng, 2 em gái và gia đình lo tươm tất tang lễ của mẹ vào ngày 29-1 vừa qua.

Nữ danh ca Lệ Thu

Một số ca sĩ hải ngoại đã kể trong tang lễ của danh ca Lệ Thu, Cẩm Thu đã khóc và lấp lửng nói mình sắp sửa gặp được mẹ rồi.

Sau khi nhập viện vì mắc Covid-19, danh ca Lệ Thu được đưa vào ICU (phòng chăm sóc đặc biệt) cấp cứu tích cực tại bệnh viện Orange Coast Memorial, California – Mỹ. Con gái lớn của bà đã túc trực chăm sóc mẹ.

Danh ca Lệ Thu là một trong những giọng ca lớn của nền âm nhạc Việt Nam. Tên tuổi của bà đã gắn liền với những ca khúc nổi tiếng như: “Rồi mai tôi đưa em”, “Xin còn gọi tên nhau”, “Mùa thu trong mưa”. Bà cũng thành công với nhiều tác giả khác: Phạm Đình Chương, Dương Thiệu Tước, Cung Tiến, Y Vân, Từ Công Phụng…

Sau năm 1975, bà cùng gia đình sang Mỹ định cư, tiếp tục hoạt động nghệ thuật, thu âm nhiều album. Năm 2007, bà về nước tham gia đêm nhạc tưởng niệm Trịnh Công Sơn – Rơi lệ ru người.

Năm 2013, bà gặp tai nạn giao thông ở Mỹ, phải nhập viện cấp cứu khi chỉ còn một tuần nữa là tổ chức liveshow ở Việt Nam. Được bác sĩ khuyên nghỉ dưỡng để chấn thương hồi phục, bà vẫn quyết tâm về nước vì không muốn lỡ hẹn với khán giả.

Trước khi bệnh nặng, thỉnh thoảng, bà về nước dự các chương trình ca nhạc và tham gia giám khảo các cuộc thi. Sau khi hôn nhân đổ vỡ, con cái trưởng thành, bà sống một mình ở thành phố Fountain Valley, California – Mỹ.

NSND Kim Cương cho biết những lần về Việt Nam, Lệ thu đều đến thăm Kim Cương vì cả hai có nhiều kỷ niệm khó quên về đoàn kịch nói Kim Cương.

Thanh Hiệp – Ảnh do nghệ sĩ cung cấp

Theo Người lao động