CTCK nhận định thị trường 24/11: Cơ hội

Cổ phiếu

Có thể nhận thấy trong nhịp điều chỉnh một số các cổ phiếu dẫn dắt vẫn có sức chống chịu khá tốt khi dòng tiền vẫn được duy trì. Đây thậm chí được xem là cơ hội để nhà đầu tư chọn lọc các cổ phiếu để nắm giữ cho danh mục của nhà đầu tư trong bối cảnh xu hướng tăng trung hạn vẫn được nối dài.

CTCK VCBS: Cơ hội để nhà đầu tư chọn lọc các cổ phiếu

Bất chấp nhịp rung lắc trong phiên chiều, chỉ số vẫn hồi phục và đóng cửa tăng nhẹ. Thanh khoản thị trường duy trì ổn định và vẫn đang ở mức cao cho thấy sự lạc quan trong tâm lý nhà đầu tư. Sắc xanh tiếp tục lan tỏa tốt khi dòng tiền có dấu hiệu chuyển dịch một phần sang nhóm vốn hóa vừa và nhỏ. Vai trò dẫn dắt thị trường vẫn thuộc về các cổ phiếu vốn hóa lớn như CTG, VIC, VJC, MBB,….

Mặc dù, đã tăng khá trong phần lớn thời gian giao dịch, chỉ số đã có đợt điều chỉnh ngay trong phiên khi các cổ phiếu trụ cột như VCB, BID, FPT,… chịu áp lực bán trong phiên chiều. Tuy nhiên lực cầu nhanh chóng được kích hoạt sau đó giúp chỉ số dừng lại ở trên ngưỡng tham chiếu. Trong khi đó, dòng tiền đang tập trung tại nhóm vốn hóa lớn trong các phiên gần đây đã chuyển một phần sang nhóm vốn hóa trung bình khiến các cổ phiếu thuộc nhóm này như VGC, VCG, DXG tăng khá.

Xét theo nhóm ngành, không nhóm nào thể hiện vài trò dẫn dắt chính trong ngày hôm qua. Tiêu biểu là nhóm Ngân hàng với diễn biến phân hóa khá rõ, trong khi VCB và BID giảm khá với áp lực bán trong phiên chiều, CTG, MBB, VPB vẫn duy trì được đà tăng. Nhóm giảm sâu nhất hôm này là Dầu khí, cặp đôi PLX và GAS đã chịu áp lực chốt lời sau giai đoạn tăng khá. Thông tin hỗ trợ tích cực từ giá dầu thế giới chỉ giúp cho một số đại diện tăng điểm như PVC, PVB và PVD.

Những dấu hiệu chốt lời cũng đã manh nha hình thành trên thị trường chứng khoán phái sinh nơi phản ánh kỳ vọng trong tương lai. Cụ thể, giá khớp lệnh tại tất cả các kỳ hạn đều giảm hơn 20 điểm và chỉ còn hợp đồng đáo hạn vào tháng 6 năm 2018 là ở mức trên 1000 điểm. Mặc dù diễn biến trong phiên hôm nay khá tiêu cực, chúng tôi vẫn nhận định đây chỉ là áp lực điều chỉnh ngắn hạn do giá khớp lệnh đã tăng nhanh trong giai đoạn vừa qua. Theo đó, xu hướng tăng trung và dài hạn của thị trường vẫn được duy trì.

Đà tăng của chỉ số đã thu hẹp đáng kể trong phiên hôm qua do diễn biến điều chỉnh trong phiên chiều. Tuy nhiên, có thể nhận thấy trong nhịp điều chỉnh một số các cổ phiếu dẫn dắt vẫn có sức chống chịu khá tốt khi dòng tiền vẫn được duy trì. Đây thậm chí được xem là cơ hội để nhà đầu tư chọn lọc các cổ phiếu để nắm giữ cho danh mục của nhà đầu tư trong bối cảnh xu hướng tăng trung hạn vẫn được nối dài.

CTCK BSC: Có thể còn những nhịp rung lắc mạnh

Những tưởng sẽ tiếp tục là một phiên tăng điểm mạnh của thị trường chứng khoán nhờ có lực đỡ rất lớn đến từ nhóm ngành Ngân hàng đặc biệt là CTG, VCB, MBB và ngành Dầu khí (khi giá dầu thế giới tăng mạnh) đã kéo chỉ số VN-Index vượt ngưỡng 940 điểm. Tuy nhiên áp lực chốt lời lớn vào cuối phiên chiều đã khiến thị trường rung lắc khá mạnh và có thời điểm giảm sâu xuống dưới mức tham chiếu.

Dòng tiền vẫn đang xoay quanh các nhóm ngành thị trường chính như Ngân hàng và Chứng khoán và một số mã cổ phiếu lớn chứ chưa thực sự lan tỏa ra thị trường. Nhìn chung, sau nhiều phiên tăng điểm liên tiếp thì sự e dè đang dần xuất hiện trong tâm lý những nhà đầu tư, tuy nhiên thanh khoản thị trường vẫn đang được duy trì ở mức cao cũng sẽ là chỗ dựa tâm lý vững chắc khi lực cầu vẫn còn. Nhà đầu tư nên theo dõi thị trường cẩn thận khi trong những phiên sắp tới có thể còn những nhịp rung lắc mạnh, thời điểm mua/bán cổ phiếu trong phiên cũng rất quan trọng.

CTCK VietinbankSc: Điều chỉnh cần thiết

Phiên giao dịch ngày hôm qua là phiên rung lắc khá mạnh nhưng là cần thiết trong xu hướng tăng của thị trường, nhà đầu tư có thể gia tăng tỉ trọng nắm giữ cổ phiếu trong những phiên điều chỉnh, đặc biệt là các cổ phiếu có kết quả kinh tốt trong quý 4 và những thông thoái vốn nhà nước trong thời gian sắp tới.

CTCK FPT – FPTS: Dòng tiền nóng vẫn đang xoay vòng và tìm kiếm cơ hội ngắn hạn

Dưới tác động của ngưỡng kháng cự thì một số cổ phiếu đang dẫn dắt sàn HSX đã có dấu hiệu chững lại xu hướng tăng giá.

Tuy nhiên, theo quan sát thì dòng tiền nóng vẫn đang xoay vòng và tìm kiếm cơ hội ngắn hạn.

Chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu đang có sức mạnh giá tích cực hơn so với chỉ số, để tận dụng đà tăng còn lại của thị trường và tìm cơ hội tại các cổ phiếu Bluechips chưa tăng, bởi dòng tiền có thể tiếp tục “xoay vòng” kéo dài xu hướng ngắn hạn.

Theo Cafef