Đấu giá khoản nợ 118 tỷ của thương hiệu thời trang NEM

Một cửa hàng thời trang NEM ở TP. Vinh, Nghệ An. Ảnh: Nem Fashion.

Đây là khoản nợ được Ngân hàng Vietinbank rao bán hơn một năm trước nhưng không thành công và sau đó được Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam mua lại.

Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam (DATC) trực thuộc Bộ Tài chính mới đây thông báo lựa chọn tổ chức bán đấu gia khoản nợ phải thu tại Công ty Cổ phần Thương mại NEM.

Giá trị khoản nợ tính đến ngày 30/6 là 118 tỷ đồng. Trong đó, nợ gốc là 61 tỷ, nợ lãi là 57 tỷ đồng. Giá khởi điểm DATC đưa ra là 57 tỷ đồng. Hạn chót nộp hồ sơ đăng ký tham gia tổ chức đấu giá là ngày 17/12.

Hơn 1 năm trước, Ngân hàng TMCP Vietinbank rao bán khoản nợ này nhưng không thành công và sau đó DATC đã mua lại. Tài sản đảm bảo là sản phẩm tồn kho của NEM.

Công ty Cổ phần Thương mại NEM được thành lập năm 2009, trụ sở hiện tại ở 156 phố Bà Triệu, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội. Đây là một pháp nhân trong hệ thống các doanh nghiệp vận hành chuỗi cửa hàng thời trang thương hiệu NEM. Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là ông Trương Việt Bình.

Thương hiệu thời trang NEM xuất hiện từ năm 2002. Hiện tại, hệ thống của NEM có gần 90 cửa hàng trên 40 tỉnh, thành khắp cả nước, kinh doanh các sản phẩm thời trang công sở cho nhóm khách hàng nữ trong độ tuổi 20-40.

Cuối năm 2017, một doanh nghiệp thời trang Nhật Bản là Stripe International công bố mua lại hoạt động kinh doanh của thời trang NEM để thực hiện chiến lược mở rộng kinh doanh tại thị trường Đông Nam Á. Doanh thu ước tính của thời trang NEM vào năm 2017 khoảng 26 triệu USD.

Theo Zing