Diễn biến nóng vụ người đàn ông quát “Biến!” rồi đạp đổ bàn làm việc của tổ y tế

Làm việc với cơ quan chức năng, người đàn ông quát “Biến!” cho rằng tổ y tế của xã Phước Kiển chưa thực hiện đúng yêu cầu của công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 23-7, đại diện UBND xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè (TP HCM) cho biết cơ quan Công an xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè đã có báo cáo về vụ việc liên quan đến đoạn clip ghi lại cảnh người đàn ông quát “Biến!” rồi đạp đổ bàn làm việc của nhân viên y tế.

Cụ thể, vào lúc 15 giờ 40 phút ngày 21-7, tổ y tế xã Phước Kiển có mặt tại đường số 9, khu dân cư Lavila (tổ 2, ấp 4, xã Phước Kiển) để thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19


Người đàn ông quát “Biến!” rồi đạp đổ bàn làm việc của nhân việc của nhân viên y tế.

Tuy nhiên, thời điểm này trời nổi gió lớn, do không đảm bảo điều kiện để thực hiện lấy và bảo quản mẫu, bác sĩ Nguyễn Ngọc Thanh, tổ trưởng tổ y tế, đã hướng dẫn các thành viên trong tổ di dời trang thiết bị, vật tư y tế… vào khuôn viên một căn nhà (thời điểm này không có người ai ở nhà), kế bên nhà ông N.T.Q. (SN 1982).

Đồng thời, đặt một bàn tiếp nhận mẫu, một cây dù lớn dưới lòng đường phía trước nhà ông N.T.Q để cản gió.

Cảnh ông N.T.Q đạp đổ bàn làm việc của nhân viên y tế được người dân ghi lại.

Đến gần 16 giờ cùng ngày, ông N.T.Q trở về nhà và xảy ra vụ việc như đoạn clip đã ghi lại.

Sau đó, tổ nhân viên y tế đã dời bàn làm việc xuống cuối đường số 9 để tiếp tục nhiệm vụ. Còn ông N.T.Q thì lái xe rời đi.

Nhận được tin báo, Công an xã Phước Kiển đã có mặt tại hiện trường và liên lạc với ông N.T.Q để làm rõ sự việc. Khoảng 30 phút sau thì người đàn ông quay trở về nhà.

Làm việc với cơ quan chức năng, ông N.T.Q trình bày vì nóng nảy, lo sợ việc lấy mẫu trước nhà mình sẽ lây lan dịch bệnh cho gia đình nên mới có những hành xử như clip đã ghi lại. Liên quan đến tổ y tế xã Phước Kiển, ông N.T.Q cho rằng nhóm nhân viên y tế này chưa thực hiện đúng yêu cầu của công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đại diện xã Phước Kiển cho biết địa phương sẽ tiếp tục làm rõ.

Trước đó, đoạn clip dài gần 1 phút ghi lại cảnh một người đàn ông quát “Biến” rồi hung hăng đạp đổ bàn làm việc của lực lượng y tế được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, khiến nhiều người bức xúc.

Người đăng tải đoạn clip viết: “Sự việc là do đội bảo vệ và ban quản lý có ca nghi nhiễm nên tổ chức lấy mẫu ở cuối đường cho dân dễ tập trung.

Nhưng ở khu vực đó là đất trống lớn không có cây xanh, chiều gió giật rất mạnh, nắng gắt nên đội y tế mới chọn căn nhà làm điểm làm.

Trong lúc chuẩn bị làm, chị vợ nhà ấy có ra nhắc không được để bàn hành chính trước cửa, sau đó đội mới dọn xuống đường để làm thì ông này tới đạp đổ liền mà không hề nói năng gì, cũng không cần biết đó là mẫu bệnh hay không”.

Trần Thái

Theo Người lao động