Hàng trăm bé cùng học làm bánh pizza với Anh ngữ Cali

Hàng trăm bé cùng học làm bánh pizza với Anh ngữ Cali

Ngày 10/7/2018, hàng trăm bé độ tuổi từ 4-12 tuổi được tham gia hoạt động Học làm bánh pizza tại Phú Mỹ Hưng thu hút sự hiếu kỳ và quan tâm của các bậc cha mẹ, phụ huynh và cư dân xung quanh.

Được biết, đây là hoạt động ngoại khóa của trường Anh ngữ Cali (CLS) để giúp tăng các kỹ năng sống dành cho bé cũng như trau dồi thêm kiến thức, khả năng ứng dụng ngoại ngữ trong môi trường thực tế.

Trong buổi sáng (9h-12h), có khoảng 40 bé học viên Anh ngữ Cali đã đến vui chơi và học làm bánh Pizza tại nhà hàng Pizza Hut Sky Garden số 1024 Phú Mỹ Hưng (Quận 7, TPHCM). Vào buổi chiều cùng ngày (14h-17h) tiếp tục có thêm hàng chục bé nữa được tham gia hoạt động sôi nổi này.

Nhiều bé cho biết mình rất thích ăn bánh pizza và rất vui vì được trường CLS cho học làm bánh. “Con sẽ mang bánh về cho chị”, đó là chia sẻ của bé Mỹ Phụng (Quận 7) ngay khi vừa hoàn thành chiếc bánh do tự tay mình làm.

Được biết, số lượng bé đăng ký tham gia hoạt động học làm bánh đã tăng gấp đôi so với nhà trường dự kiến. Vì vậy, CLS phải chia thành 2 tốp học trong 2 buổi để đảm bảo việc chăm sóc và hướng dẫn cho các bé.

Chia sẻ về vấn đề này, bà Lê Thị Châu An – Hiệu trưởng Hệ thống trường Anh ngữ Cali chia sẻ: “Tuy số lượng bé tham gia tăng mạnh khiến các cô vất vả hơn nhưng mọi người và nhà trường vẫn rất vui vì có cơ hội giúp các bé có được hoạt động bổ ích, lý thú, góp phần tăng cường trải nghiệm ‘học anh ngữ hiệu quả và năng động’ mà CLS luôn hướng tới”.

Cùng xem video clip về hoạt động học làm bánh Pizza của các bé học viên trường Anh ngữ Cali Quận 7:

  

Những hình ảnh sôi nổi khác về hoạt động ngoại khóa này của các bé tại Pizza Hut:

Các bé Anh ngữ Cali chuẩn bị trước khi bắt đầu học làm pizza: đội mũ, đeo tạp dề, rửa tay, mang bao tay… trước khi làm bánh để đảm bảo vệ sinh thực phẩm.
Các bé CLS nhận từng phần bột bánh để bắt đầu khâu làm bánh pizza.
Các bé đồng loạt khoe sản phẩm bước đầu sau khi quét xốt lên bột bánh pizza.
… Và tiếp tục chăm chỉ sắp từng miếng thịt, thơm, phô mai lên chiếc bánh pizza.
Bé Thục Trinh, một học viên của Cali Quận 7, rất háo hức khoe thành phẩm bánh pizza sau khi tự tay làm và hoàn thiện bánh.
Các bé rất chăm chú lắng nghe hướng dẫn và chỉ bảo của các cô giáo Anh ngữ Cali.
Từng nhóm bé tiếp tục tự mang thành phẩm của mình vừa làm được xuống phòng nướng bánh để hoàn tất chiếc bánh pizza của mình.
Các bé xếp hàng trong phòng nướng bánh để chờ nướng những chiếc bánh của chính mình.
Sự tập trung và ngoan ngoãn của các bé khi trật tự xếp hàng chờ nướng bánh pizza.
Các bé háo hức kể về những chiếc bánh Pizza mình vừa làm xong cho các cô chú nhân viên Pizza Hut trong lúc chờ giao bánh.
Từng chiếc bánh pizza của mỗi bé được cô Thảo – Anh ngữ Cali đưa vào lò trước sự chứng kiến để học hỏi của các bé. Bánh ra lò sau đó sẽ được các bé thưởng thức trực tiếp hoặc mang về dành tặng cho ba mẹ, người thân.
Các bé trai cũng rất háo hức với việc được trổ tài làm bánh Pizza.
Bé Ngọc Linh vui vẻ khoe chứng chỉ mình vừa nhận.
Bé Cát Sa hạnh phúc bên chiếc bánh pizza vừa tự làm và chứng chỉ của Pizza Hut.
Bé Quốc Anh vui tươi với chiếc bánh pizza vừa ra lò.
Các bé Anh ngữ Cali nhận chứng chỉ của Pizza Hut và mang phần pizza mình làm được về cho gia đình.
Không khí sôi động của các bé tại hoạt động ngoại khóa của Anh ngữ Cali về học làm pizza.
Các bé vui vẻ đón nhận chứng chỉ làm pizza của Pizza Hut và Anh ngữ Cali.
Nhí nhảnh, năng động là phong cách không thể thiếu của các bé sau khi được trải nghiệm hoạt động ngoại khóa của CLS.

Bài & Ảnh: Tường Châu

NGUỒNPhụ Nữ Tiêu Dùng
Bài viết trướcXu thế dòng tiền: Dấu hiệu khả quan trở lại
Bài kế tiếpSabeco vẫn chưa công bố Báo cáo thường niên năm 2017
Nhà báo Tường Châu
Mr. Tường Châu - bút danh Cát Trí: Năm 2017, bằng niềm đam mê viết lách, báo chí, ông đã lập nên trang tin EconomyGroup. Năm 2019, trang được đổi tên thành Vbiz (Vietnam Business Information Zone) với mục tiêu hướng tới cung cấp các tin tức, phân tích dành cho giới kinh doanh, các tập đoàn kinh tế. Trước khi sáng lập và trở thành Trưởng Ban biên tập của Vbiz, ông Tường Châu từng là Trưởng ban Biên tập trang tin Phụ Nữ Tiêu Dùng, Trưởng ban Điện tử Báo Người Tiêu Dùng. Ông cũng từng cộng tác, viết bài và có hàng ngàn tác phẩm trên rất nhiều trang tin, báo điện tử lớn khác suốt gần 20 năm qua như Báo Sài Gòn Giải Phóng, Cổng Thông tin tài chính chứng khoán - VietStock.vn, Trang Tin tức Việt - VietPress.vn, Báo Thanh Niên Online, Báo Tuổi Trẻ, Báo Bảo Vệ Pháp Luật, Báo Người Lao Động... Trong những năm 2003-2012, ông là cây bút nổi tiếng trên Báo SGGP, VietStock chuyên về Phân tích Cổ phiếu, Tài chính Ngân hàng. Từ năm 2012 đến nay, ông viết và biên tập nhiều hơn trong mảng Kinh tế Tiêu dùng, Doanh nghiệp Xã hội. Dù ở bất kỳ cơ quan báo chí, viết về bất cứ lĩnh vực nào, ông cũng đề cao tính xác thực và đặt mục tiêu mang lại thông tin, lợi ích tốt nhất cho độc giả để làm tiêu chí viết bài cho mình.