Người buôn nấm mắc Covid-19, tạm phong tỏa một khu chợ đầu mối

Phong tỏa một chợ ở Hà Nội do có ca mắc Covid-19 - Ảnh: Ngô Nhung

Quận Bắc Từ Liêm (TP Hà Nội) tạm thời phong tỏa, đóng cửa chợ đầu mối Minh Khai từ ngày 1-8 vì liên quan đến ca bệnh Covid-19.

Sáng 2-8, quận Bắc Từ Liêm (TP Hà Nội) cho biết quận đã có thông báo về việc tạm thời phong tỏa, đóng cửa ngừng hoạt động chợ đầu mối Minh Khai để phòng, chống dịch Covid-19 từ ngày 1-8.

Hiện nay, tại chợ đầu mối Minh Khai, phường Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm) có 1 ca mắc Covid-19 là hộ kinh doanh thường xuyên mua hàng tại chợ (theo báo cáo của Ban quản lý chợ đầu mối Minh Khai về việc điều tra, xử lý và truy vết các F tại chợ đầu mối Minh Khai khi nhận được thông tin có F0 mua hàng tại chợ).

UBND quận Bắc Từ Liêm thông báo và yêu cầu Ban Quản lý chợ đầu mối Minh Khai (thuộc Công ty TNHH MTV Đầu tư và phát triển nông nghiệp Hà Nội) ra thông báo tạm thời phong tỏa, đóng cửa ngừng ngay hoạt động chợ đầu mối Minh Khai, phường Minh Khai kể từ 23 giờ ngày 1-8 cho đến khi có thông báo mới.

Ban Quản lý chợ đầu mối Minh Khai có trách nhiệm thông báo cho các hộ kinh doanh tại chợ nghỉ kinh doanh và tự theo dõi sức khỏe tại nhà. Nếu có dấu hiệu bất thường như ho, sốt.. .cần báo ngay cho trạm y tế phường nơi cư trú.

Ban Quản lý chợ đầu mối Minh Khai thực hiện khử khuẩn toàn bộ chợ bằng các dung dịch khử khuẩn CloraminB.

Quận giao UBND phường Minh Khai chủ trì phối hợp các phòng, ban liên quan kiểm tra, giám sát việc đóng cửa chợ đầu mối Minh Khai.

Trước đó, vào chiều 31-7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Ban quản lý chợ Minh Khai nhận được thông tin tại địa bàn chợ đầu mối Minh Khai có F0 đến mua hàng (thông tin này được chia sẻ qua nhóm mạng kết nối khoảng trên 500 thành viên, chủ yếu là các tiểu thương hiện đang kinh doanh tại chợ đầu mối Minh Khai, trong đó có thành viên của BQL chợ Minh Khai). Đó là bà N.T.M.C. (nữ. SN 1971), địa chỉ: Xóm Chùa, thôn Tháp Thượng, xã Song Phượng, huyện Đan Phượng, Hà Nội.

Ngay khi nắm bắt được thông tin, UBND quận Bắc Từ Liêm đã chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với bà N.T.M.C.

Ngày 31-7, UBND quận Bắc Từ Liêm đã chỉ đạo nhân điện viên phun khử khuẩn toàn bộ vị trí kinh doanh của các hộ trên, đồng thời yêu cầu toàn thể 4 hộ kinh doanh trên tạm thời nghỉ ở nhà cho đến khi có thông báo mới. Đêm 1-8, UBND quận tiếp tục chỉ đạo truy vết tất cả các hộ kinh doanh xung quanh 4 hộ nêu trên và các hộ kinh doanh nấm tại chợ Minh Khai (Bà C. buôn bán nấm) nhưng không ghi nhận thêm hộ nào tiếp xúc, bán hàng cho bà C.

Theo NLĐ