Sếp Bách Hóa Xanh nói sai sót là khó tránh, hứa đền tiền chênh cho khách

Bộ Công Thương đề nghị Bách Hóa Xanh hài hòa lợi ích kinh doanh và hỗ trợ tiêu thụ nông sản, cung ứng hàng hóa, nhất là hàng hóa thiết yếu để phục vụ nhu cầu của người dân.

Theo Tổ công tác đặc biệt của Bộ Công Thương, Bách Hóa Xanh đã có một số vi phạm về niêm yết giá, tính giá nhầm… và cần phải khắc phục ngay.

Bộ Công Thương đề nghị Bách Hóa Xanh hài hòa lợi ích kinh doanh và hỗ trợ tiêu thụ nông sản, cung ứng hàng hóa, nhất là hàng hóa thiết yếu để phục vụ nhu cầu của người dân.
Tổ công tác đặc biệt của Bộ Công Thương vừa có cuộc làm việc với hệ thống Bách Hóa Xanh về vấn đề cung ứng hàng hóa và việc tuân thủ các quy định trong kinh doanh.

Báo cáo tại cuộc làm việc, ông Trần Kinh Doanh – Tổng giám đốc Hệ thống Bách Hóa Xanh – cho biết, Bách Hóa Xanh là một hệ thống siêu thị mini. Lượng hàng hóa luân chuyển qua hệ thống khoảng 1.300 – 1.500 tấn/ngày, gồm thực phẩm tươi sống và những hàng hóa thiết yếu khác song tăng gấp đôi lên 2.000- 3.000 tấn/ngày do ảnh hưởng của dịch bệnh và một số kênh phân phối khác bị hạn chế.

Liên quan đến những dư luận với đây về giá các mặt hàng tại hệ thống Bách Hóa Xanh tăng, ông Trần Kinh Doanh cho biết trong mỗi cửa hàng có 3.000- 5.000 mã sản phẩm khác nhau, phần lớn trong số hàng hóa này giá không tăng lên.

“Tuy vậy trong những ngày đầu áp dụng Chỉ thị 16, do áp lực giá cả đầu vào, cung ứng, vận chuyển hàng hóa… nên một số mặt hàng có tăng nhiều so với bình thường và giá cả gần đây đã dần ổn định trở lại”, ông Doanh cho hay.

Cũng theo vị này, trong lúc áp lực cầu thị trường tăng cao, khối lượng công việc lớn thì sai sót khó tránh khỏi và chuỗi đã khắc phục. Đồng thời, thông điệp được đưa ra trong ngày 21/7 là hoàn trả mọi chênh lệch thiệt hại, đền khách hàng thêm 100.000 đồng/lần mua hàng.

Theo Tổ công tác đặc biệt, Hệ thống Bách Hóa Xanh đã có một số vi phạm như niêm yết giá, tính giá nhầm…. và cần phải khắc phục ngay. Mặc dù cơ quan quản lý chia sẻ với doanh nghiệp, tuy nhiên doanh nghiệp cần chấn chỉnh vì theo quy định nếu có sai phạm sẽ phải xử lý.

Sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo Bách Hóa Xanh và ý kiến của các đơn vị Bộ Công Thương, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải ghi nhận những đóng góp của hệ thống. Tuy nhiên, gần đây hệ thống này đã có những vi phạm trong hoạt động kinh doanh và phải nghiêm túc rút kinh nghiệm, cần có giải pháp khắc phục ngay.

Theo Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, với trách nhiệm quyền hạn được giao, Bộ Công Thương đã nhắc nhở, xử lý doanh nghiệp này theo đúng các quy định hiện hành.

Nhận định thị trường cung ứng hàng hóa trong giai đoạn tới sẽ có những diễn biến phức tạp do ảnh hưởng của dịch bệnh, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải yêu cầu hệ thống cần tăng cường nguồn hàng, tăng việc bán hàng lưu động, nhất là với hàng hóa thiết yếu để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Đặc biệt, doanh nghiệp cần quan tâm đến vấn đề tiêu thụ nông sản, nhất là nông sản đến thời vụ để hỗ trợ nông dân, nhà sản xuất.

Theo Dantri