Tăng hàng trăm chuyến bay dịp lễ 30-4, 1-5

Hành khách làm thủ tục hàng không tại sân bay quốc tế Nội Bài. Ảnh: Phan Công

Các hãng hàng không tăng hàng trăm chuyến bay với hàng trăm ngàn chỗ dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5, kỳ nghỉ dự kiến kéo dài 5 ngày.

Vietjet cho biết dự kiến trong giai đoạn từ 28-4 đến 4-5, Vietjet sẽ tăng 70 ngàn chỗ cung ứng trên các đường bay, với dự kiến 330 chuyến bay, tăng 20% so với thường lệ. Số lượng chỗ tăng chủ yếu trên các đường bay trục, du lịch kết nối Hà Nội, TP HCM với Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Đà Lạt, Huế, Vinh, Thanh Hoá, Buôn Ma Thuột, Pleiku… nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong dịp này.

Các đường bay quốc tế cũng được tăng chuyến, điều chỉnh tần suất để tạo thuận lợi hơn cho người dân và du khách lựa chọn trải qua kỳ nghỉ 30-4, 1-5 năm nay tại Ấn Độ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Hồng Kông (Trung Quốc), Thái Lan, Singapore, Malaysia, Indonesia, Kazakhstan…

Trước đó, Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) thông báo sẽ cung ứng hơn 20 triệu ghế trên toàn mạng bay nội địa và quốc tế giai đoạn từ tháng 4-2023 đến tháng 10-2023, tăng gần 25% so với cùng kỳ 2022.

Số lượng ghế mạng bay nội địa ước đạt hơn 14 triệu ghế; trong khi đó, mạng bay quốc tế ước đạt gần 6 triệu ghế.

Với thị trường nội địa, Vietnam Airlines Group chuẩn bị sẵn sàng nguồn lực tối đa cho dịp cao điểm nghỉ lễ 30-4, 1-5 và mùa hè 2023. Các hãng khai thác tần suất bay dày đặc trên đường bay kết nối 3 thành phố lớn Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM, tập trung vào các khung giờ tròn mỗi ngày. Mỗi ngày, dự kiến thường lệ có gần 30 chuyến bay khứ hồi giữa Hà Nội – TP HCM và hơn 35 chuyến bay khứ hồi giữa Hà Nội, TP HCM – Đà Nẵng. Tần suất chuyến bay có thể tiếp tục tăng lên trong các dịp nghỉ lễ và cao điểm hè.

Với thị trường quốc tế, hãng sẽ mở lại, mở mới và tăng tần suất một loạt đường bay quốc tế trong giai đoạn này, khôi phục gần như hoàn toàn mạng bay quốc tế. Theo đó, hãng có kế hoạch phục hồi tần suất trên các đường bay châu Âu, Úc, Trung Quốc, Hồng Kông (Trung Quốc) và Campuchia; tăng chuyến bay dịp cao điểm trên các đường bay Nhật Bản và Hàn Quốc.

Tại khu vực châu Âu, hãng tăng tần suất từ 6 lên 7 chuyến/tuần trên đường bay Hà Nội – Paris (Pháp), từ 8 lên 10 chuyến/tuần trên các đường bay đến Đức, từ 3 lên 5 chuyến/tuần trên các đường bay đến Anh. Trên đường bay Úc, hãng tăng từ 6 lên 7 chuyến tuần trên đường bay TP HCM – Sydney và TP HCM – Melbourne.

Còn khu vực Châu Á, hãng khôi phục khai thác trên các đường bay giữa Trung Quốc và Đà Nẵng từ 27-4. Từ tháng 7, Vietnam Airlines tăng tần suất lên bay hàng ngày với các đường bay Hà Nội, TP HCM – Hồng Kông và Đà Nẵng – Narita (Tokyo, Nhật Bản). Trong các tháng 7, 8-2023, hãng dự kiến tăng tần suất bay TP HCM – Narita (Tokyo, Nhật Bản) từ 11 lên 14 chuyến/tuần, khai thác máy bay thân rộng chặng Hà Nội, TP HCM – Busan (Hàn Quốc) và tăng thêm chuyến bay Hà Nội, TP HCM – Siem Reap (Campuchia).

Từ ngày 3-4 đến ngày 10-4, Vietnam Airlines chính thức triển khai chương trình ưu đãi lớn nhất năm: “Chào Hè” 2023 trên tất cả các đường bay do Hãng khai thác.

Theo đó, chương trình “Chào Hè” 2023 mang đến cho hành khách cơ hội mua vé với giá chỉ 999.000 đồng/chiều với hành trình nội địa ngắn và 1.299.000 đồng/ chiều trên các đường bay nội địa dài. Các hành trình khứ hồi từ Việt Nam đi quốc tế cũng được triển khai giá ưu đãi từ 2.965.000 đồng. Giá vé đã bao gồm thuế, lệ phí và áp dụng cho các chuyến bay khởi hành từ ngày 15-4 đến 28-10-2023.

Nguồn Người Lao Động