Vì clip nghi thi thể vẫy tay trong quan tài, chính quyền phải đào mộ người chết

191

Vì clip đáng sợ mà nhiều người cho rằng thi thể vẫy tay bên trong quan tài, chính quyền địa phương đã phải đào mộ để xác định anh ta còn sống hay đã chết.

Clip được quay trong nghĩa địa tại thành phố Manado, tỉnh Sulawesi Utara, Indonesia ngày 5.5 vừa qua làm dấy lên mối lo ngại anh Aziz – người trong quan tài có thể đã bị chôn sống.

Clip cho thấy gia đình anh Aziz đang đau buồn và đứng xung quanh ngôi mộ nghe linh mục đọc những lời cầu nguyện khi làm lễ mai táng. Phía dưới là chiếc quan tài trắng.

Điều gây hoang mang là khi camera hướng vào quan tài thì xuất hiện hình ảnh giống bàn tay thi thể cử động đang vẫy chào hoặc đập nhẹ vào nắp quan tài.

Nhiều người xem clip tưởng thi thể vẫy tay.

Clip gây xôn xao khi được chia sẻ trên mạng xã hội. Nhiều dân mạng nghi ngại người trong quan tài vẫn còn sống và đang vẫy tay cầu cứu.

Cũng vì clip này mà chính quyền địa phương quyết định khai quật mộ anh Aziz để xác minh. Kết quả là Aziz đã qua đời thật sự. Nếu chưa chết, anh ta chắc chắn sẽ làm ầm ĩ để thu hút sự chú ý của những người có mặt xung quanh đó.

Điều nhiều người thắc mắc lúc này: Hình ảnh giống thi thể vẫn tay trong quan tài là gì? Một con chuột; hình ảnh phản chiếu lên kính của con chim bay trên trời; mảnh vải dính trên trần quan tài nằm xiên; bàn tay của người quá cố đè trên bàn tay còn lại trên ngực anh ta khi đưa quan tài xuống dưới mộ?

Tháng 9.2019, Alyson Wilson – nhà khoa học Úc chứng minh rằng cơ thể con người có sự dịch chuyển đáng kể trong hơn 1 năm sau khi chết.

Alyson Wilson nghiên cứu và ghi lại hình ảnh về những chuyển động của một xác chết trong hơn 17 tháng. Bà khẳng định rằng con người không hề nghỉ ngơi ngay cả khi chết, chẳng hạn cánh tay không còn ôm sát cơ thể như ban đầu mà vung sang hai bên.

Theo Alyson Wilson, các chuyển động của thi thể liên quan đến quá trình phân hủy trong bối cảnh cơ thể người chết được khâm liệm và các dây chằng bị khô cứng.

Trong quá trình thực hiện nghiên cứu này, mỗi tháng nhà khoa học Wilson bay từ thành phố Cairns đến Sydney để kiểm tra sự dịch chuyển của cái xác. Đối tượng nghiên cứu của bà là 1 trong 70 thi thể tại kho lưu trữ cơ thể người chết duy nhất ở Nam bán cầu, nhằm thực hiện các nghiên cứu tiên phong về cơ thể con người sau khi chết.

Việc hiểu rõ hơn về các chuyển động và tốc độ phân hủy của thi thể có thể hỗ trợ cơ quan điều tra ước tính thời gian tử vong của nạn nhân chính xác hơn. Ngoài ra, nó giúp giảm các nhận định sai về nguyên nhân tử vong hoặc giải thích sai về hiện trường vụ án.

Theo Motthegioi

Xem thêm:

Phát hiện 24 hành khách mắc Covid-19 trên cùng một chuyến bay từ Nga về nước, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh

Những tình tiết “không thể tin nổi” trong vụ Bí thư xã giết cháu rồi giả chết: Từng đi trộm mộ, theo dõi đám tang của chính mình qua camera

Tàu ngầm mà tỷ phú Phạm Nhật Vượng mua có thiết kế như thế nào?