Doanh nghiệp ‘bão sale’ khi U-23 VN vô chung kết

Nhiều người Sài Gòn cũng tranh thủ làm ăn sau trận đấu khi bán băngrôn giá 10.000 đồng/cái và cờ 50.000 đồng/cái - Ảnh: CÔNG TRUNG

Hãng du lịch mở tour đưa cổ động viên sang Trung Quốc xem trận chung kết, nhà sách, quán nhậu… quyết định giảm giá trong khi CEO Vietjet “đi mua sơn” để sơn hình đội tuyển U-23 lên máy bay.

Ngay sau chiến thắng của đội tuyển U-23, các công ty du lịch đã lên kế hoạch thực hiện những tour đi sang Thường Châu, Trung Quốc ủng hộ đội tuyển Việt Nam.

Cuối ngày 23-1, tour Thượng Hải – Thường Châu – Thượng Hải của Công ty Vietravel có số lượng người đăng ký tăng đột biến.

Đây là tour có tên “Cháy hết mình cùng U-23 châu Á – Tiếp lửa tuyển U-23 Việt Nam” được khởi hành ngày 26 và 27-1 và hứa hẹn có thể dành thời gian, sắp xếp để khách có thể dự trận chung kết của U-23 Việt Nam vào ngày 27-1.

Đại diện Vietravel cho biết dù cuối ngày làm việc nhưng điện thoại của công ty kêu lên liên tục, phần lớn khách đều muốn đặt ngay tour đi Trung Quốc đến Thường Châu vào thứ sáu tuần này.

“Hiện số chỗ còn cho tour này không nhiều, chúng tôi cũng phải kết sổ sớm trong ngày 24-1 để kịp thời gian làm visa cho khách”, đại diện Vietravel cho biết.

Giá tour dịp này gần 20 triệu đồng/người trở lên. Cũng theo vị này, thời gian cho đến trận chung kết có đội tuyển Việt Nam tham dự chỉ khoảng 4 ngày đủ chỉ kịp làm visa dạng theo đoàn.

Các cá nhân đi riêng sẽ khó xin visa kịp, do đó việc chốt sớm sẽ đảm bảo tour được kịp thời,

Không chỉ bán tour trên, trong đêm 24-1, Vietravel cũng đang nỗ lực tối đa để sắp xếp thực hiện tour đi Thường Châu bằng charter (bao chuyến máy bay) để đưa du khách xem trận chung kết vào ngày 27-1.

“Chúng tôi đang gấp rút thực hiện các thủ tục cần thiết hi vọng có thể thực hiện tour ý nghĩa này”, đại diện Vietravel nói.

Một số công ty du lịch khác cho biết đang rà các tuyến đi Trung Quốc nhằm có thể kết hợp bán thêm cho khách muốn sang Thường Châu dịp này đúng vào thời điểm trận chung kết U-23 châu Á.

Ông Trần Văn Long, giám đốc Du lịch Việt, cho biết ngay sau trận thắng của đội tuyển U-23 Việt Nam, công ty đã lên các phương án khả thi nhất để có thể đưa được cổ động viên VN sang ủng hộ đội tuyển quốc gia tại Trung Quốc.

“Kết quả nức lòng cổ động viên VN và chúng tôi rất muốn làm tour này”, ông Long nói.

Tuy nhiên, do thời gian quá ngắn để xoay xở, ngoài phương án visa theo đoàn các công ty cũng đang tính đến phương án đường bộ.

Nhà sách SaigonBook quyết định giảm giá sách cho người hâm mộ – Ảnh chụp màn hình.

Theo đó, khách sẽ bay ra Hà Nội và đi xe đến Thường Châu. Thời gian từ biên giới về đến Thường Châu sẽ mất thêm 5 tiếng xe nữa.

Nhiều CEO của các doanh nghiệp cũng nức lòng trước chiến thắng của đội nhà đã nhanh chóng quyết định đưa ra những chương trình giảm giá bất ngờ.

Ông Nguyễn Tuấn Quỳnh, giám đốc Saigon Books, cho biết mừng chiến thắng của U-23, giảm 50% sách của Saigon Books và 30% sách của công ty khác khi đến mua sách tại 97 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1 hoặc mua online trên web: saigonbooks.com.vn; mã giảm giá là VIETNAMCHIENTHANG.

Toàn bộ nhân viên Saigon Books đã cùng ngồi xem trận đấu bán kết nghẹt thở và đều vui và hạnh phúc khi U-23 Việt Nam chiến thắng.

Vì vậy, để tạo thêm niềm vui cho người hâm mộ và khuyến khích việc đọc sách, Saigon Books đã quyết định giảm giá như vậy.

Ngoài ra, Saigon Books sẵn sàng tặng toàn bộ các cầu thủ trong đội U-23 Việt Nam một năm đọc sách của nhà sách này miễn phí (khoảng 200 cuốn).

Trong khi đó, giám đốc điều hành Vietjet Air, trên Facebook của mình, nói rằng “đang đi mua sơn”.

Ông Khánh là người tuyên bố sẽ cho sơn hình đội tuyển U-23 Việt Nam lên máy bay nếu đoạt chức vô địch lần này.

Theo đó, Vietjet sẽ sơn hình toàn bộ đội tuyển lên đầu của một chiếc máy bay của hãng với phí tổn sơn khoảng 5 tỉ đồng và để hình trong 5 năm.

Sau chiến thắng của U-23 Việt Nam trước Qatar, hàng loạt các cửa hàng online cũng rủ nhau giảm giá mạnh cho những người tên Dũng, tức trùng tên với thủ môn Bùi Tiến Dũng, người có công lớn đưa U-23 vào chung kết giải năm nay.

Một quán ăn trên đường Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp, chuyên đặc sản miền Trung đã quyết định miễn phí 10 chén bánh bèo cho cho những khách có tên trùng với các tuyển thủ ghi bàn trong trận bán kết vừa rồi, gồm Dũng, Hải, Chinh, Thanh, Trường.

Theo Như Bình

Tuổi Trẻ