Đông nghịt người chen lấn chờ xét nghiệm COVID-19 tại Hà Nội

Ngay trong đầu giờ sáng nay, hàng trăm người đã đổ về Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm Y tế (phường Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội).

Trong buổi sáng nay (21/7), hàng trăm người chen chúc nghẹt thở để chờ đến lượt xét nghiệm Covid-19 tại viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm Y tế (Hà Nội).

Họ xếp hàng, chen lấn để đăng ký xét nghiệm COVID-19 mà không hề giữ khoảng cách an toàn phòng dịch cũng như tuân thủ các biện pháp 5K của Bộ Y tế.

Mặc dù trước đó, Công điện 15 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội về triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên cả nước, yêu cầu người dân thực hiện nghiêm 5K, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tụ tập quá 05 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện…

Hình ảnh này diễn ra từ sáng sớm cho đến khoảng 10 giờ mới giảm phần nào sau khi Viện này ngừng tiếp nhận người xét nghiệm.
Tuy nhiên, lượng người dân tụ tập tại đây vẫn rất đông, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác phòng chống sự lây lan của dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn Thủ đô.
Không nhưng không tuân thủ khoảng cách an toàn, nhiều người còn đeo khẩu trang phòng dịch không đúng cách.

Khu vực ngoài sân của Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm Y tế thời điểm hơn 9 giờ sáng nay (21/7).

Một số người khác ngồi chờ gần đó để đợi đến lượt vào làm xét nghiệm COVID-19.
Cho dù lịch làm việc của Viện là đến 11 giờ, nhưng do lượng người tụ tập quá đông khiến họ phải đóng cửa ngưng đón tiếp người đến xét nghiệm.

Hoàng Mạnh Thắng

Theo Tiền Phong