Giá vàng lặng sóng trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh

Giá vàng trong nước vẫn cao hơn thế giới khoàng 2,2 triệu đồng mỗi lượng. Ảnh: PV.

Mỗi ounce vàng thế giới tại phiên châu Á sáng nay không có nhiều thay đổi so với chốt phiên trước.

Lúc 9h (giờ Hà Nội), giá vàng giao ngay giảm khoảng một USD, xuống 1.265,7 USD mỗi ounce. Mức giá này quy đổi tiền Việt tương đương 34,21 triệu đồng một lượng. Trong khi đó, thị trường trong nước mở cửa phiên hôm nay niêm yết quanh 36,38 – 36,46 triệu đồng, cao hơn giá thế giới khoảng trên dưới 2,2 triệu đồng.

Ở phiên Mỹ tối hôm qua, giá vàng cũng chỉ tăng nhẹ một USD mỗi ounce khi đứng ở 1.266 USD. Một nhà giao dịch tại Hong Kong nhận định, thông thường tháng 12 là thời điểm thích hợp để thị trường tiến hành mua vàng. Tuy nhiên, chiến lược gia Naeem Aslam, thuộc Think Markets UK, cho rằng đà tăng giá của đồng USD đã gây ép đối với vàng.

Thời gian qua, đồng bạc xanh đã lên giá so với đồng yên, sau bình luận của Thống đốc Ngân hàng trung ương Nhật Bản – Haruhiko Kuroda, càng củng cố dự báo ngân hàng này chưa vội bỏ chính sách tiền tệ siêu nới lỏng.

Bên cạnh đó, nhà phân tích Edward Meir, thuộc INTL FCStone, cho rằng đà tăng của lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ, trước tâm lý lạc quan của thị trường liên quan đến dự luật thuế mới, sẽ kiềm giữ đà tăng của giá vàng.

Dù vậy, một số chuyên gia dự kiến tình hình căng thẳng địa chính trị sẽ phần nào hỗ trợ giá vàng trong dài hạn.

Theo Thanh Lê

VnExpress