Giá vàng tiếp tục trượt giảm

Giá vàng miếng SJC dao động quanh 34,6 triệu đồng mỗi lượng.
Có lúc hồi phục nhưng giá vàng vẫn chốt ngày giảm khi đồng đôla đứng giá và lực bán vàng xuất hiện.

Chốt phiên Mỹ hôm qua, mỗi ounce vàng giảm 0,1% xuống còn 1.262,5 USD. Đây cũng là mức thấp nhất của giá vàng kể từ ngày 6/10. Sang đầu phiên châu Á sáng nay, giá vẫn quanh vùng 1.263 USD.

Trong khi đó, đồng đôla Mỹ vẫn tăng giá và duy trì sự ổn định so với 6 đồng tiền chủ chốt trong rổ các loại tiền tệ mạnh. Chỉ số đồng đôla Mỹ vẫn ổn định quanh 93,592.

Trong nước, các doanh nghiệp vàng miếng sáng nay cũng giảm nhẹ giá mua vào bán ra. Tại Công ty Vàng bạc đá quý DOJI, mỗi lượng vàng giảm 20.000 đồng ở cả hai chiều khi được giao dịch quanh 36,37 – 36,45 triệu đồng. Quy đổi sang tiền Việt, mỗi lượng vàng quốc tế khoảng 34,64 triệu đồng (nếu chưa kể thuế, phí gia công).

Tương tự, tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), giá vàng khu vực Hà Nội cũng được mua bán quanh 36,37 – 36,44 triệu đồng. Giá tại khu vực TP HCM tiếp tục được nới rộng biên độ là 180.000 đồng so với Hà Nội khi doanh nghiệp này mua bán mỗi lượng ở 36,30 – 36,48 triệu đồng.

Trong phiên hôm qua, thị trường vàng ghi nhận sự khởi sắc do được hưởng lợi từ đà giảm của thế giới. Lực cầu “bắt đáy” gia tăng tạo hiệu ứng tâm lý khá tốt đối với nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội mua vào. Đến phiên chiều, lưu lượng giao dịch có phần giảm nhiệt khi giá vàng cả hai thị trường tịnh tiến lên mức cao hơn.

Đến cuối phiên, số lượng khách theo chiều mua vào chiếm ưu thế. DOJI chiết 65% lượng khách tham gia giao dịch tại DOJI là để mua vào.

Theo Ngân Hà

VnExpress