HAGL của bầu Đức thay đổi logo

Từ ngày 1/4, HAGL sẽ đưa vào sử dụng bộ nhận diện thương hiệu với màu sắc mới, đây là lần thay đổi logo đầu tiên của doanh nghiệp kể từ khi thành lập.

CTCP Hoàng Anh Gia Lai – HAGL (HoSE: HAG) cho biết từ ngày 1/4, doanh nghiệp sẽ đưa vào sử dụng bộ nhận diện thương hiệu với màu sắc mới. Đây là lần đầu tiên doanh nghiệp của ông Đoàn Nguyên Đức (tức bầu Đức) thay đổi logo kể từ khi thành lập vào năm 1993 đến nay.

Theo đó, về thiết kế, logo mới vẫn giữ lại bố cục như logo cũ nhưng có thay đổi về màu sắc. Màu sắc chủ đạo của logo mới gồm 3 gam màu vàng, màu nâu đất và màu trắng. Đáng chú ý, màu sắc mới trong bộ nhận diện thương hiệu của HAGL trùng với màu sắc thương hiệu của LPBank.

Thực tế, HAGL và LPBank gần đây cũng đã bắt tay trong nhiều lĩnh vực. Như hồi tháng 10/2023, LPBank và HAGL Group đã ký kết hợp tác toàn diện. Đến tháng 11 cùng năm, ngân hàng có trụ sở chính tại Hà Nội tiếp tục ký kết hợp tác toàn diện với Học viện bóng đá và Câu lạc bộ Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai. Sau ký kết, HAGL đã đổi tên gọc viện và câu lạc bộ thành Học viện Bóng đá LPBank – Hoàng Anh Gia Lai và Câu lạc bộ Bóng đá LPBank – Hoàng Anh Gia Lai.

Đến đầu tháng 3 vừa qua, LPBank và HAGL tiếp tục ký kết hợp đồng tài trợ 5.000 tỷ đồng ưu tiên đầu tư cho nông nghiệp xanh.

Trong danh sách nhà đầu tư chiến lược dự kiến nhận phát hành 130 triệu cổ phiếu riêng lẻ của HAGL sắp tới cũng có nhiều cái tên liên quan tới ngân hàng này.

“Việc thay đổi màu sắc logo là bước đi nhằm đem lại cho HAGL một hình ảnh gắn kết chặt chẽ, nhất quán và hài hòa nhưng vẫn giữ được chân thành và mộc mạc sẵn sàng với sứ mệnh tạo ra các sản phẩm nông nghiệp sạch, an toàn từ việc áp dụng mô hình nông nghiệp tuần hoàn”, HAGL cho hay.

Doanh nghiệp của bầu Đức cho biết sẽ bắt đầu một chặng đường mới, có thể có nhiều thách thức hơn để phát triển, nhưng cốt cách, đặc tính của thương hiệu HAGL vẫn sẽ được gìn giữ, duy trì. Hiện, website của HAGL cũng đã chuyển sang giao diện với logo mới.

Ngoài việc thay đổi logo, sau khi HAGL công bố bán khách sạn, bệnh viện lấy tiền trả nợ, trên website chính thức của tập đoàn cũng không còn ghi nhận hai mảng này trong danh sách ngành nghề kinh doanh, thay vào đó HAGL chỉ còn ngành nghề về heo, chuối, sầu riêng và bóng đá.

Trước đó, từ nửa cuối năm 2023 đến nay, HAGL liên tục có động thái bán tài sản để trả nợ. Ngoài Bapi Hoàng Anh Gia Lai, doanh nghiệp của bầu Đức cũng đã chuyển nhượng 9,9 triệu cổ phần tại Bệnh viện Đại học Y Dược – Hoàng Anh Gia Lai, tương đương 99% vốn điều lệ, để trả nợ gốc trái phiếu năm 2019.

Hồi tháng 10/2023, HAGL cũng đã thanh lý khách sạn nằm trên đường Phù Đổng (Gia Lai) để trả nợ lô trái phiếu phát hành năm 2016 tại BIDV.

Được biết, đối tác mua lại tài sản này là Công ty TNHH Đầu tư Hoàn Sinh Gia Lai, một doanh nghiệp mới thành lập từ ngày 20/6/2023 hoạt động trong lĩnh vực chăn nuôi, trồng trọt…

Công ty con của tập đoàn là CTCP Chăn nuôi Gia Lai cũng đã thanh toán 750 tỷ đồng (bao gồm toàn bộ nợ gốc gần 587 tỷ đồng và một phần lãi trung hạn hơn 163 tỷ đồng) cho Eximbank để tất toán các khoản vay từ năm 2014.

Theo Znews