Người dân Sài Gòn đổ xô xét nghiệm COVID-19, nhiều bệnh viện quá tải

 Người dân đi test nhanh COVID-19 tại Bệnh viện Quân dân y miền Đông - Ảnh: HOÀNG AN

Để có thể đi vào tỉnh Đồng Nai, TP Dĩ An (Bình Dương), nhiều người dân ở TP.HCM đổ xô đi xét nghiệm COVID-19 để lấy giấy ‘thông hành’. Nhiều bệnh viện rơi vào tình trạng quá tải.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online ngày 5-7, tại các Bệnh viện Quân dân y miền Đông, Bệnh viện TP Thủ Đức, Bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP Thủ Đức)… hàng ngàn người dân đổ xô nhau đi xét nghiệm COVID-19.

Người đi xét nghiệm chủ yếu là tài xế, người làm việc tại TP.HCM nhưng có địa chỉ tạm trú tại TP Dĩ An (Bình Dương) hoặc Đồng Nai…

Tuy nhiên, do số lượng người đi xét nghiệm quá đông, ở nhiều bệnh viện xảy ra tình trạng chen lấn, người dân không đảm bảo khoảng cách…

Chiều 5-7, một bên xét nghiệm test nhanh COVID-19 của Bệnh viện Quân dân y miền Đông đã phải thông báo dừng việc lấy mẫu do quá đông.

Tương tự, Bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP Thủ Đức) cho biết đã phải thông báo dừng xét nghiệm từ lúc 9h sáng nay do số lượng người dân đến để xét nghiệm test nhanh quá đông.

“Tôi phải tranh thủ thời gian đi xét nghiệm từ đầu giờ chiều. Do phải giao hàng nhiều ở Đồng Nai nên tôi phải có giấy xét nghiệm âm tính. Tuy nhiên, do số lượng người quá đông, đến 14h30 bệnh viện đã thông báo không lấy mẫu xét nghiệm nữa”, anh T.N. (25 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận, TP.HCM) cho biết.

Bà N.H. (51 tuổi) có nhà ở Dĩ An (tỉnh Bình Dương) nhưng đi làm ở quận 2 (TP.HCM) nên phải đi xét nghiệm COVID-19 để lấy giấy “thông hành” dù giấy chỉ có hiệu lực trong vòng 3 ngày.

Đại diện Bệnh viện TP Thủ Đức cũng cho biết vào sáng 5-7 rất đông người dân đến bệnh viện để làm xét nghiệm COVID-19 test nhanh, nhưng do số lượng người quá đông, bệnh viện trở tay không kịp.

Hiện bệnh viện đã bố trí một khu vực riêng để làm test nhanh tránh tình trạng tụ tập đông người.

Trước đó, ngày 29-6, UBND tỉnh Đồng Nai ban hành văn bản 6180 quy định từ 0h sáng 5-7, toàn bộ người đi, về, đến Đồng Nai từ TP.HCM và Bình Dương phải có giấy xét nghiệm âm tính.

Tương tự ngày 4-7, UBND TP Dĩ An, là địa bàn giáp ranh Bình Dương với TP.HCM, Đồng Nai cũng quyết định áp dụng giãn cách theo chỉ thị 16 kể từ 0h ngày 5-7. Người từ TP.HCM, Đồng Nai muốn vào Dĩ An, Bình Dương phải xét nghiệm âm tính.

Người dân đi xét nghiệm COVID-19 tại Bệnh viện Quân dân y miền Đông – Ảnh: HOÀNG AN
Người dân đăng ký test nhanh tại Bệnh viện thành phố Thủ Đức – Ảnh: THU HIẾN
Người dân xếp hàng đợi test nhanh tại Bệnh viện thành phố Thủ Đức – Ảnh: THU HIẾN
Người dân đăng ký test nhanh tại Bệnh viện Quân dân y miền Đông chiều 5-7 – Ảnh: THU HIẾN

Theo Tuoitre