Người dân tấp nập mua vàng ngày vía Thần Tài

Khách hàng tấp nập đi mua vàng ngày Vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng) với hy vong đem lại nhiều may mắn trong năm.

(KTTĐ)-Hôm nay ngày 25-2 nhằm ngày mồng 10 tháng Giêng âm lịch, người dân nườm nượp đổ xô đi mua vàng ngày vía Thần Tài với mong muốn đem lại nhiều may mắn, nhiều nơi khách hàng có mặt trước các cửa hàng từ sáng sớm để xếp hàng mua vàng.

Mỗi lượng vàng miếng tại Tập đoàn DOJI lúc sáng sớm ngày vía Thần Tài được niêm yết 36,8-37,60 triệu đồng (chiều mua giảm 20.000 đồng, chiều bán nhích 80.000 đồng so với cuối ngày hôm qua).

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn – SJC niêm yết ở mức 36,80 – 37,05 triệu đồng một lượng (mua vào – bán ra), tương đương giảm 80.000 đồng mỗi lượng ở chiều mua vào nhưng lại tăng 70.000 đồng một lượng ở chiều bán ra.

Trong khi đó, Công ty Vàng bác Đá quý Phú Nhuận (PNJ) công bố giá mua vào đầu ngày ở 36,90 triệu đồng, giá bán ra 37,15 triệu đồng một lượng.

Tại TPHCM, khung cảnh tại các cửa hàng kinh doanh vàng trên đường Nguyễn Văn Trỗi cũng như Bến Thành, Quận 1 khá náo nhiệt khi lượng khách đến tấp nập từ mờ sáng. Khách được hướng dẫn lấy số thứ tự, ngồi ghế chờ và nhiều người cho biết phải đến từ 5h sáng để hy vọng không phải xếp hàng lâu.

Theo ông Huỳnh Văn Tẩn, Giám đốc đối ngoại của PNJ, thông tin từ các chi nhánh khắp 50 tỉnh thành của PNJ báo về cho biết chi nhánh nào cũng rất đông, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng lượng khách đến gấp đôi, gấp ba so với ngày Thần Tài các năm trước.

Các cửa hàng PNJ (TP HCM) đón khách hết công suất.
Người dân nhộn nhịp mua vàng

Nhiều quầy trưng bày vàng Thần Tài 1-2 chỉ tại Trụ sở Công ty SJC cũng nhanh chóng được bán hết. Đại diện SJC cho biết, do nhu cầu vàng Thần tài năm nay khá cao, lượng vàng sản xuất đã bán hết nên chưa bổ sung kịp.

Tại Hà Nội, dù trời mưa và giá rét, nhiều người vẫn có mặt ở trước cửa hàng vàng từ mờ sáng để xếp hàng mua vàng trong ngày vía Thần Tài. Dù đến 6h30 các cửa hàng mới chính thức mở cửa, nhưng “phố vàng” Trần Nhân Tông từ 4h sáng đã có rất nhiều người xếp hàng để chờ mua một chỉ vàng lấy may.

Tại Cầu Giấy, “thủ phủ” vàng thứ hai ở Hà Nội, cảnh tượng người dân đội mưa chờ tới lượt mua vàng cũng diễn ra. Bên ngoài cửa hàng có khoảng hơn trăm người đang ngồi chờ. Theo đại diện cửa hàng, lượng người đến mua tăng gấp hàng chục lần so với ngày thường. Ảnh VnExpresss
Nhiều người đội mưa, che ô chờ kín đặc bên ngoài. Hiện dòng người đến xếp hàng tiếp tục đông hơn. Ảnh VnExpress

Nắm bắt được tâm lý mua vàng ngày vía Thần Tài nên các doanh nghiệp vàng đã chuẩn bị khá kỹ lưỡng từ vài tháng trước. Đặc biệt gần đến ngày vía Thần Tài hàng loạt sản phẩm độc đáo cũng được giới thiệu ra thị trường.

Với mong muốn cầu may, các sản phẩm Vàng Thần Tài 1-2 chỉ, các loại vàng nhẫn tròn trơn loại 5 phân, một chỉ, 2 chỉ được khách hàng tấp nập đến mua. Bên cạnh đó, các mặt hàng độc đáo để phục vụ cho ngày Thần Tài cũng hút được người dân mua nhiều như vàng miếng Phúc, Tài, Lộc hoặc vàng tượng các ông Phúc, Lộc, Thọ, vòng charm phong thủy hình tì hưu, hình kim thủy… Năm nay là năm Mậu Tuất nên các sản phẩm vàng hình chú chó, tượng chó cũng rất hút người chọn.

Sản phẩm vàng độc đáo phục vụ ngày vía Thần tài.
Dòng sản phẩm con giáp in hình chú chó là sản phẩm bán chạy nhất của nhiều cửa hàng trong sáng nay. Ảnh VnExpress
Nhiều sản phẩm dành cho ngày vía Thần Tái hút khách hàng

Minh Xuân