Người Sài Gòn rủ nhau đi sắm đồ trang trí Noel

Sản phẩm trang trí Noel trên đường Hải Thượng Lãn Ông (quận 5, TP.HCM) liên tục được nhập về, nhưng một số mặt hàng khách hỏi đã hết hàng - Ảnh: NGUYỄN TRÍ

Dù còn gần nửa tháng nữa mới đến Noel nhưng nhiều điểm bán đồ trang trí tại Sài Gòn lâm vào cảnh “cháy hàng” nhờ lượng khách dồn dập.

Năm nay, bên cạnh nhiều mặt hàng Việt, hàng Trung Quốc giá rẻ cũng bán chạy và được nhiều người lựa chọn.

Theo ghi nhận chiều 10-12, các cửa hàng bán đồ trang trí Noel dọc cung đường Hải Thượng Lãn Ông, Chợ Lớn (quận 5, TP.HCM) rất nhộn nhịp. 

Các sản phẩm như quả cầu có giá bán 30.000-80.000 đồng/bịch 6 trái, ông già tuyết phổ biến 50.000-150.000 đồng/sản phẩm và hàng chục loại cây thông giả từ vài chục nghìn đồng đến cả chục triệu đồng mỗi cây tùy kích cỡ được người bán nhập về dồn dập và bán chạy.

Theo anh Sinh, chủ một cửa hàng tại đây, năm nay nhu cầu sử dụng cây thông giả tăng mạnh nhờ chủng loại đa dạng, giá rẻ nhập từ Trung Quốc.

Hiện anh bán ra 60% lượng cây thông giả, trong đó các cây cao trên dưới 10m với giá dao động 9-12 triệu đồng/cây, được khách hàng là các nhà thờ đặt mua hết.

Theo một người bán tiết lộ, hàng trang trí Noel giá rẻ có xuất xứ từ Trung Quốc chiếm 70-90% tùy loại.

Đặc biệt, nhiều món hàng như quả cầu, dây kim tuyến Trung Quốc nhập giá chỉ bằng 10-20% giá bán lẻ nên nhiều cửa hàng bán chạy, thắng đậm dịp này.

Theo ghi nhận, không chỉ dịp tết mà Noel cũng đang được nhiều doanh nghiệp, tổ chức “đầu tư” ngày càng lớn.

Đại diện một số doanh nghiệp cho biết cần chi lớn hơn cho trang trí Noel để cạnh tranh, thu hút khách hàng, cũng như tạo không khí cuối năm.

 

Bên cạnh việc người dân chi cả triệu đồng để mua từ 5-10 món hàng như dây kim tuyến, quả cầu, tranh xốp, cây thông giả…, có nhiều người đi mua cho tổ chức, doanh nghiệp chi đến cả chục triệu đồng chỉ để trang trí Noel.

Theo chị Minh Thanh – nhân viên một công ty tại quận 1, dịp này công ty chi gần 15 triệu đồng gồm thông giả cao 7m giá 7,5 triệu đồng, hàng chục món hàng khác và thuê nhân công trang trí.

Chị Hồ Nữ Phương Trinh – quản lý dự án của Công ty Azparty (quận Phú Nhuận) – cho biết đơn vị đã thi công trọn gói trang trí Noel liên tục bắt đầu từ cuối tháng 11 đến nay và hiện có hơn 70% lượng khách hàng so với kế hoạch.

Trong đó, phổ biến nhất là phân khúc từ 5-10 triệu đồng/gói như treo quả châu trên tường, trang trí cây thông, cửa kính.

Thậm chí có gói tới 40 triệu đồng với trang trí khung sắt treo quả cầu. Với một số đơn vị lớn, cần cung ứng dịch vụ trang trí Noel trọn gói, nhiều đơn hàng có giá hàng trăm triệu đồng.

Dịch vụ ẩm thực giữ giá

Dịp này, nhiều nhà hàng, khách sạn tại TP.HCM giới thiệu hàng chục loại hình bữa tiệc, buffet đậm phong cách châu Âu trong các ngày 24, 25 và 31-12 với giá phổ biến 1-3 triệu đồng/người.

Theo các nhà hàng, giá cơ bản không tăng so với năm trước. Thực đơn khá phong phú với nhiều phân khúc, khách hàng có thể thưởng thức các món như món bò Mỹ nướng, đùi heo xông khói mật ong.

Do nhiều nhà cung cấp nên với những địa điểm hạng sang, như ở một số khách sạn 5 sao tại quận 1 (TP.HCM), khách hàng có thể đặt mua gà tây nướng mang về với giá trên dưới 2 triệu đồng/con 5-8kg.

Theo Nguyễn Trí

Tuổi trẻ