Tỷ phú Thái Lan miệt mài gom cổ phiếu Vinamilk

Quỹ F&N của tỷ phú Thái liên tục gom cổ phiếu VNM

Quỹ đầu tư đến từ Singapore, F&N Dairy Investment vừa đăng ký mua vào 21,77 triệu cổ phiếu VNM, tương ứng 1,5% vốn điều lệ của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk).

Thời gian thực hiện giao dịch dự kiến từ ngày 8/12 đến ngày 5/1/2018 theo phương thức thỏa thuận và khớp lệnh qua sàn. Nếu giao dịch này thành công, F&N sẽ nâng sở hữu lên 17,86%, tương đương 259,3 triệu cổ phiếu.

Thời gian gần đây F&N của tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi miệt mài gom cổ phiếu Vinamilk. Trước đó, từ ngày 6/11 đến ngày 5/12, F&N cũng thông báo đăng ký mua vào lượng cổ phiếu như trên nhưng do điều kiện thị trường không phù hợp và đấu giá không thành công nên quỹ này chỉ mua được 4,7 triệu đơn vị. Điều đáng nói, tại thời điểm trên, giá Vinamilk khá thấp so với hiện tại thì quỹ của tỷ phú Thái lại không mua thành công.

Giá VNM đã tăng mạnh trong những phiên gần đây. Chốt phiên 6/12, VNM có giá 195.000 đồng/cổ phiếu.

Mới đây, một quỹ ngoại khác là Vinamilk là Platinum Victory đã thông báo mua thành công và nâng sở hữu lên 145,9 triệu cổ phiếu, tương ứng 10,03% vốn của Vinamilk.

F&N là thành viên của của Tập đoàn đồ uống Fraser & Neave Limited, do tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi nắm quyền kiểm soát, ông Lee Meng Tat làm giám đốc. Ông Lee đang là thành viên Hội đồng Quản trị Vinamilk.

Theo Bạch Dương

VnEconomy