Xét nghiệm nhanh COVID-19 hằng tuần cho người làm việc, bán hàng tại các chợ

Người làm việc bán hàng tại chợ đầu mối, chợ bán lẻ sẽ được xét nghiệm nhanh COVID-19 hằng tuần - Ảnh: HOÀNG AN

Người làm việc, bán hàng tại các chợ đầu mối, chợ bán lẻ phải được test nhanh COVID-19 hằng tuần, những chợ không đảm bảo an toàn chống dịch phải dừng hoạt động ngay.

Bộ Y tế vừa có công văn hỏa tốc gửi tới Bộ Công thương và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, hướng dẫn phòng chống dịch COVID-19 tại các chợ đầu mối, chợ bán lẻ trong thời gian áp dụng chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh thành tổ chức xét nghiệm SARS-COV-2 bằng test kháng nguyên cho người quản lý, làm việc, bán hàng tại chợ hằng tuần; tuyên truyền, phổ biến cho người dân về các quy định phòng chống dịch khi đến và mua bán tại các chợ.

Bộ Y tế cũng đề nghị UBND các tỉnh thành chỉ đạo tăng cường kiểm tra giám sát việc thực hiện công tác phòng chống dịch tại các chợ trên địa bàn, dừng hoạt động ngay đối với những chợ không đảm bảo an toàn phòng chống dịch theo quy định.

“Yêu cầu các chợ đánh giá an toàn COVID-19 và cập nhật lên hệ thống antoancovid.vn” – Bộ Y tế đề nghị Bộ Công thương và UBND các tỉnh thành thực hiện.

Bộ Y tế cũng lưu ý các địa phương tùy theo tình hình thực tế, có thể điều chỉnh các hướng dẫn này cho phù hợp.

Theo Tuoitre