Người dân Quảng Nam đến TP Đà Nẵng phải quay về trước 12 giờ ngày 22-7

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh yêu cầu các cơ quan, đơn vị tăng cường siết chặt các chốt kiểm soát dịch COVID-19. Ảnh: TN

Người dân, người lao động từ Quảng Nam đến TP Đà Nẵng phải quay về trước 12 giờ trưa mai (22-7). Tất cả các trường hợp khó khăn, vướng mắc phải xin ý kiến giải quyết.

Tối 21-7, Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Quảng Nam thông tin chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh về việc áp dụng các biện pháp cấp bách, phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, ông Lê Trí Thanh yêu cầu Giám đốc Công an tỉnh, Bí thư, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, TP chỉ đạo tăng cường siết chặt các chốt kiểm soát COVID-19 ngay trong đêm, đặc biệt lưu ý đến trưa 22-7, không để người dân từ TP Đà Nẵng vào Quảng Nam.

Đối với người dân, người lao động từ Quảng Nam đến TP Đà Nẵng phải quay về trước 12 giờ trưa mai (22-7). Tất cả các trường hợp khó khăn, vướng mắc phải xin ý kiến giải quyết.

Các nhà quản lý, chuyên gia của các công ty cho phép trong thời gian 24 giờ kể từ 0 giờ ngày 22-7 phải thu xếp ở lại Quảng Nam.

Đối với người lao động từ TP Đà Nẵng và Quảng Nam làm việc phải yêu cầu ở lại Quảng Nam, không được về TP Đà Nẵng, nếu về thì khi quay lại phải cách ly theo quy định.

Ông Thanh yêu cầu phương tiện vận chuyển hàng hoá và Quảng Nam thực hiện theo quy định bàn giao lái xe và người trên xe tại điểm kiểm soát vào Quảng Nam; trừ xe chuyên dụng, đặc chủng, thuốc men, hàng thiết yếu.

Chủ tịch Quảng Nam chỉ đạo kích hoạt cao nhất các Tổ giám sát COVID-19 cộng đồng, đặc biệt là các huyện Đại Lộc, Duy Xuyên, Đông Giang, thị xã Điện Bàn và TP Hội An.

Thanh Nhật

Theo Tiền Phong