6 người nhập viện khi lên Tiên cảnh Bà Nà Hills

Khoảng chục du khách đang đứng xe điện lên cáp treo Bà Nà Hills thì bất ngờ chiếc xe điện mất thắng tông vào, khiến 6 người bị thương. Đại diện Khu du lịch Bà Nà Hills nói chỉ là tai nạn “nhỏ”.

Ngày 16/6, hàng chục người đang đứng chờ xe điện để được chở đi để lên cáp treo đi tham quan Khu du lịch Bà Nà Hills (huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng). Lúc này, một chiếc xe điện có dấu hiệu mất thắng lao vào đám đông.

Đám đông la hét tháo chạy, nhiều người bị ngã nhào. Xe điện tông trúng nhiều người, trong đó có một du khách nước ngoài.

Ngay sau vụ việc trên, lãnh đạo Khu du lịch Bà Nà Hills cho biết có 6 người bị thương trong vụ tai nạn. Các nạn nhân ngay sau đó đã được đưa vào bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng cấp cứu.

Hiện trường vụ tai nạn tại Khu du lịch Bà Nà Hills

Theo bác sĩ Phạm Trần Xuân Anh, Phó giám đốc bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, bệnh viện tiếp nhận nhiều nạn nhân trong tình trạng hoảng loạn. Đến 15 giờ cùng ngày, các du khách đã được kiểm tra tình trạng sức khỏe, chụp chiếu, thăm khám.

Kết quả cho thấy, du khách bị xây xát phần mềm, tinh thần đã ổn định trở lại. Tuy nhiên, Ban quản lý Khu du lịch vẫn tiếp tục đề nghị du khách ở lại bệnh viện để theo dõi trong thời gian 24h.

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Lâm An – Giám đốc Khu du lịch Bà Nà Hills khẳng định “mạnh mẽ”, mọi quy trình vận hành của Khu du lịch đều được xây dựng nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho du khách.

Toàn cảnh Khu du lịch Bà Nà Hills – Đường lên tiên cảnh

“Để xảy ra sự cố đáng tiếc này thực sự là sơ suất của chúng tôi. Chúng tôi thành thật xin lỗi. Du khách đã được đưa đi kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện uy tín của Đà Nẵng.

Chúng tôi sẽ chịu mọi phí tổn. Sự cố vừa xảy ra cũng là bài học kinh nghiệm sâu sắc để ban quản lý Khu du lịch chúng tôi rà soát lại các quy trình, đảm bảo an toàn tối đa cho du khách đến vui chơi”, ông An nói.

Hoàng Thơ (t/h)/Theo Tạp chí Kinh tế Tập đoàn