Hàng loạt sai phạm tại thẩm mỹ viện Minisa Beauty Queen

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM  vừa tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở dịch vụ thẩm mỹ  Minisa Beauty Queen nằm trên địa bàn P.Tân Kiểng (Q.7, TP.HCM) và phát hiện hàng loạt sai phạm.

Tại thời điểm kiểm tra, Cơ sở không xuất trình được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, chứng chỉ hành nghề, Giấy phép hoạt động.

Đoàn kiểm tra ghi nhận trên biển hiệu cơ sở có nội dung quảng cáo thực hiện các dịch vụ: viện chăm sóc và & điều trị da thẩm mỹ, các dịch vụ điều trị chuyên sâu công nghệ Nhật Bản, Hàn Quốc như căng bóng lão hóa, nâng cơ chảy xệ da mặt, giảm mỡ toàn thân…

Đoàn ghi nhận trong Phiếu thu tại cơ sở có ghi có dịch vụ tiêm filler, lăn kim cho khách hàng.

Đoàn phát hiện có một số thuốc, mỹ phẩm chưa xuất trình hóa đơn và chưa cung cấp được nguồn gốc các loại thuốc. Đoàn kiểm tra niêm phong tạm giữ để làm căn cứ xử lý sau kiểm tra và yêu cầu cơ sở ngưng ngay việc thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ, các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực y tế khi chưa có hồ sơ pháp lý theo quy định.

Nhiều sai phạm tại thẩm mỹ  Minisa Beauty Queen

Thanh tra Sở Y tế đề nghị Phòng Y tế Quận 7 giám sát việc ngưng hoạt động tại địa chỉ trên. Thanh tra sẽ làm rõ thêm các căn cứ về các cá nhân thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ và xử lý nghiêm các sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Theo báo cáo từ Thanh tra Sở Y tế TPHCM, đến cuối năm 2017, Thanh tra Sở đã kiểm tra gần 150 cơ sở, phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ, đã phát hiện 93 cơ sở có vi phạm, 55 nơi bị phạt gần 465 triệu đồng.

Để tiếp tục chấn chỉnh tình hình, trong năm 2018 Thanh tra Sở Y tế sẽ xây dựng kế hoạch kiểm tra đột xuất các phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ và các trường hợp có đơn thư phản ánh của người dân…

Sở Y tế TPHCM kiến nghị bổ sung các quy định về xử phạt, như việc đăng thông tin cơ sở y tế trên website, mạng xã hội, cơ sở có niêm yết giá nhưng ghi không đầy đủ…

Hồ Oanh (t/h)/Theo Tạp chí Kinh tế Tập đoàn