Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung: Xã hội đen lấn chiếm đất bãi sông Hồng xây nhà để bán

Ông Nguyễn Đức Chung

Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND Hà Nội, cho biết có hiện tượng xã hội đen lấn chiếm đất bãi, xây nhà cấp 4 để bán trong khi quy hoạch 2 bờ sông Hồng đang triển khai.

Tiếp xúc cử tri tại quận Ba Đình và quận Tây Hồ sáng nay (29.11), ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, cho biết hiện nay có khoảng 800.000 người dân sống ở bãi sông Hồng. Về nguyên tắc quy hoạch người dân này sống tại đây không đúng pháp luật, tuy nhiên chuyển số dân này vào các khu đô thị hoặc khu vực nội đô là điều rất khó.

Cũng theo ông Chung việc quy hoạch sông Hồng gắn liền với 3 nội dung thực hiện lập quy hoạch phân lũ các tuyến sông đi qua Hà Nội, quy hoạch hai bên bờ sông Hồng chảy qua nội đô và thực hiện quy hoạch các tuyến giao thông hai bên sông.

“Hiện nay, đất bãi sông Hồng thuộc địa bàn các phường Tứ Liên, Phú Thượng (quận Tây Hồ) và một số vị trí thuộc phường Phúc Xá (quận Ba Đình), Phúc Tân (quận Hoàn Kiếm) hiện có tình trạng một số đối tượng xã hội đen lấn chiếm đất nông nghiệp xây nhà cấp 4 để bán. Thành phố đã nắm rõ tình trạng này và chỉ đạo các quận xử lý nghiêm”, ông Chung cho biết.

Hiện nay. ngoài bãi khu vực phường tứ liên, phú thượng, Phúc Xá ngoài tuyến đô của quận Hoàn Kiếm có tình trạng liên quan đến một số đối tượng lưu manh liên quan đến xã hội đen lấn chiếm đat snoong nghiệp xây nhà cấp 4 để bán,

Theo Cafef