Quảng Ngãi: Phát hiện 6 người “dương tính giả” với SARS-CoV-2

Chốt kiểm tra y tế cửa ngõ huyện Trà Bồng phát hiện 6 trường hợp "dương tính giả" với SARS-CoV-2.

Chốt kiểm tra y tế tại huyện miền núi Trà Bồng phát hiện 6 mẫu test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 có kết quả dương tính. Tuy nhiên, khi xét nghiệm lại bằng phương pháp RT-PCR đã cho kết quả âm tính.

Ngày 12/7, Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết, 2 ngày trước, chốt kiểm tra y tế cửa ngõ huyện Trà Bồng phát hiện 6 người nghi mắc Covid-19. Mẫu test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 của những người này đều cho kết quả dương tính.

Kết quả test nhanh dương tính khiến nhiều người lo lắng, bởi có 3 người là tiểu thương từ đồng bằng lên buôn bán tại một số chợ trên địa bàn huyện Trà Bồng. Tuy nhiên, sau khi xét nghiệm lại bằng phương pháp RT-PCR, cả 6 mẫu này đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Cũng trong sáng nay, Sở Y tế cho biết, tỉnh này vừa ghi nhận thêm 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Cả 5 trường hợp vừa ghi nhận đều ở khu vực phong tỏa và các khu cách ly tập trung.

Tính từ ngày 26/6 đến nay, tỉnh Quảng Ngãi ghi nhận 174 trường hợp mắc Covid-19. Trong đó, huyện Bình Sơn và Ba Tơ mỗi huyện có một ca bệnh, TP Quảng Ngãi có 3 ca bệnh, huyện Tư Nghĩa có 6 ca, thị xã Đức Phổ có 160 ca và 3 ca bệnh là tài xế ngoại tỉnh được phát hiện dương tính SARS-CoV-2 tại chốt kiểm tra y tế.

Tỉnh Quảng Ngãi dự kiến sẽ triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 3 trong tháng 7 với tổng số 16.000 liều.

Quốc Triều

Theo Dân trí