Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt Spa Dvi Beauty

Qua kiểm tra, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã xử phạt Công ty TNHH MTV SX TM và DV Dvi Beauty (Spa Dvi Beauty) 15 triệu đồng vì hành vi kinh doanh mỹ phẩm chưa thực hiện công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Vừa qua, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã tiến hành kiểm tra và xử phạt hành chính hàng loạt công ty, thẩm mỹ viện, spa… Trong đợt kiểm tra xử phạt từ ngày 13 đến 18/5/2018 có 11 đơn vị vi phạm. Tổng số tiền phạt mà Thanh tra Sở Y tế thu được là hơn 330 triệu đồng.

Trong đó, Công ty TNHH MTV SX TM và DV Dvi Beauty bị phạt 15 triệu đồng vì hành vi kinh doanh mỹ phẩm chưa thực hiện công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Trước đó, Báo Luật Sư online có bài viết liên quan đến việc nhiều sản phẩm mỹ phẩm Dvi Beauty khiến người tiêu dùng hoang mang, vì đang được bán hàng loạt trên thị trường với những công dụng “chữa trị, đặc trị” giống như các loại thuốc.

Theo Báo Luật Sư online đăng tải thì sản phẩm kem trị mụn thuốc bắc không ghi số lô, số công bố sản phẩm, không ghi địa chỉ nơi sản xuất. Đặc biệt, việc đặt tên cho sản phẩm và cách ghi tính năng sản phẩm không phù hợp với quy định của pháp luật.

Spa Dvi Beauty bị phạt vì kinh doanh mỹ phẩm chưa đủ điều kiện bán

Với hàng loạt dấu hiệu bất thường trên bao bì các sản phẩm mỹ phẩm hiệu Dvi beauty, đặc biệt việc lập lờ tên gọi, quảng cáo mỹ phẩm nhưng “nổ” công dụng như thuốc. Báo Luật Sư online cảnh báo người tiêu dùng Việt nên thận trọng khi mua các sản phẩm của Dvi Beauty.

Theo Phương Thảo (sinh viên trường Trung cấp Quân Y) chia sẻ: “Tôi từng là khách hàng thân thuộc của Dvi Beauty, từ khi biết Công ty Bvi Beauty bị phạt vì chưa công bố sản phẩm thì tôi ngừng ngay việc sử dụng sản phẩm. Vì tôi rất lo ngại về chất lượng của sản phẩm này.”

Như thế, liệu sản phẩm Dvi Beauty có phải là sản phẩm an toàn và chất lượng? Và đây, tiếp tục là nỗi hoang mang của người tiêu dùng.

BTV t/h