TPHCM: Hành trình trốn chạy của t.ử tù mắc Covid-19

Đối tượng An tại phiên tòa phúc thẩm vào năm 2015 (Ảnh Quế Sơn).

Trốn khỏi trại tạm giam Chí Hòa, Nguyễn Kim An đi về hướng thành phố Thủ Đức. Anh ta được một tài xế xe công nghệ thương tình cho tá túc, tắm rửa, ăn mì tôm.

Ngày 16/7, Công an TPHCM đã bắt giữ Nguyễn Kim An (26 tuổi, quê Bình Thuận) – kẻ trốn khỏi trại tạm giam Chí Hòa hôm 13/7. An được xác định mắc Covid-19.

Theo nguồn tin của phóng viên, sau khi trốn khỏi trại, An đi bụi trên đường phố. Khoảng 20h ngày 15/7, anh ta lẩn trốn tại đường Võ Văn Ngân – đoạn gần Nhà văn hóa thiếu nhi Thủ Đức, thành phố Thủ Đức.

Thời điểm này, một tài xế xe công nghệ giao hàng (57 tuổi) trong lúc về nhà trọ thấy một người ăn xin, cởi trần ngồi trên đường nên lại cho 10.000 đồng.

Thấy vậy, đối tượng An đang ngồi núp mưa cách đó 1-2 căn nhà đi lại nhờ tài xế này chở về quận Tân Bình.

Người tài xế nói đây là chuyến cuối và thấm mệt rồi nên sẽ về nhà. Nếu đồng ý, ông sẽ cho quá giang một đoạn đường và An lên xe để tài xế chở đi, nguồn tin cho hay.

Đến đường Hiệp Bình, An than vãn không có chỗ nào để thuê trọ, không có ai chở về nhà nên tài xế động lòng, đưa về phòng trọ của mình ở phường Hiệp Bình Phước (thành phố Thủ Đức) cho ở nhờ một đêm.

Về đến phòng trọ, tài xế cho An tắm rửa, ăn mì tôm, uống cà phê. Đến 0h ngày 16/7, An nhận được điện thoại, nói với tài xế rằng có bạn đến đón và nhờ mở cửa để ra ngoài.

Đối tượng vừa ra khỏi nhà trọ thì lực lượng công an bố trí sẵn ở phía bên ngoài vây ráp, bắt giữ.

Do An mắc Covid-19 nên lực lượng y tế tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ phòng trọ, lấy mẫu xét nghiệm tài xế cùng 2 người con. Kết quả test nhanh, gia đình tài xế đều âm tính.

Nguyễn Kim An là hung thủ ra tay sát hại bạn thân để cướp tài sản vào năm 2014. Tháng 9/2015, TAND Cấp cao tại TPHCM tuyên án tử hình đối với Nguyễn Kim An về tội giết người, cướp tài sản.

Ngày 13/7, An bỏ trốn khỏi trại tạm giam Chí Hòa.

Tối 15/7, Công an TPHCM đã khởi tố đối tượng này về tội Trốn khỏi nơi giam, quy định tại Điều 386 Bộ luật Hình sự và ra quyết định truy nã đặc biệt.

Theo Dantri