Shipper tại TP.HCM phải đeo thẻ, giảm số lượng hoạt động

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu các công ty quản lý shipper điều chỉnh số lượng shipper được hoạt động đến mức tối thiểu. Giảm ít nhất từ 10% so với ngày 22-7.

Tối 25-7, Thành ủy TP.HCM tổ chức hội nghị trực tuyến Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM lần thứ 7. Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên chủ trì cuộc họp.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong phát biểu tại hội nghị – Ảnh: THẢO LÊ

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Thành Phong – chủ tịch UBND TP.HCM – yêu cầu các công ty quản lý shipper điều chỉnh số lượng shipper được hoạt động đến mức tối thiểu. Giảm ít nhất từ 10% so với ngày 22-7 (ngày thực hiện chỉ thị 12 của Ban thường vụ Thành ủy).

Chủ tịch UBND TP yêu cầu shipper phải thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch COVID-19 và chỉ được hoạt động trên địa bàn một quận, huyện, TP Thủ Đức.

Shipper phải có thẻ đeo, có dấu hiệu nhận diện thể hiện thông tin cá nhân, công ty, địa bàn hoạt động và phải xuất trình thông tin cho cơ quan chức năng khi kiểm tra.

Công ty phải đăng ký danh sách shipper và địa bàn hoạt động cho Sở Công thương và Sở Giao thông vận tải. Danh sách này sẽ được các cơ quan chức năng truy xuất khi kiểm tra.

Riêng các đơn vị không quản lý bằng các ứng dụng công nghệ (nhân viên giao hàng của các siêu thị…) thì phải thực hiện đăng ký và được xác nhận thẻ cho từng shipper tại các xã, phường, thị trấn, phạm vi hoạt động cũng chỉ trong địa bàn quận huyện cụ thể.

Theo Tuoitre