Phát hiện 14 người mắc COVID-19 tại ký túc xá ĐH Bách khoa TP.HCM

Ký túc xá Bách khoa (Q.10, TP.HCM) có đến 14 ca dương tính COVID-19. Hiện có 711 sinh viên còn đang lưu trú tại ký túc xá này.

Chiều 8-8, ký túc xá Bách khoa thuộc Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) xác nhận đến nay đã có 14 ca dương tính SARS-CoV-2 được phát hiện tại ký túc xá này (1 học viên cao học người Campuchia, 12 sinh viên và 1 nhân viên vệ sinh).

Các ca dương tính của ký túc xá Bách khoa được phát hiện từ ngày 24-7 đến nay. Hiện 14 trường hợp mắc COVID-19 này đều đã được đưa đến các khu thu dung và bệnh viện dã chiến để điều trị.

Hiện tại ký túc xá còn 28 sinh viên diện F1 đang thực hiện cách ly ở khu vực riêng biệt trong ký túc xá.

Sau khi đưa các sinh viên F0 đi điều trị, ký túc xá đã khử khuẩn và thực hiện nhiều biện pháp phòng dịch để đảm bảo an toàn cho các sinh viên còn đang lưu trú tại ký túc xá.

Theo đại diện ký túc xá Bách khoa, hiện còn có 711 sinh viên đang lưu trú tại ký túc xá này. Trong đó, có 19 sinh viên người nước ngoài. Hiện tại, Trung tâm dịch vụ ký túc xá Bách khoa đã bố trí ký túc xá thành 2 khu để thực hiện cách ly nội bộ, gồm 1 khu cách ly các F1 và một khu các sinh viên khác tự cách ly ngay tại phòng.

Ông Trần Tấn Phúc – giám đốc Trung tâm dịch vụ ký túc xá Bách khoa – cho biết: “Hiện các biện pháp phòng dịch đã được siết chặt để đảm bảo an toàn cho tất cả sinh viên còn đang lưu trú tại ký túc xá. Khoa y ĐH Quốc gia TP.HCM đã cử lực lượng đến hỗ trợ ký túc xá thực hiện xét nghiệm, theo dõi sức khỏe của các sinh viên”.

Theo Tuoitre